Những lưu ý về cách sử dụng lò nướng bạn nên biết?
Lò nướng hiện nay được sử dụng rộng dãi trong nhiều gia đình, là thiết bị nhà bếp hữu ích phục vụ công việc nấu ăn đơn giản hơn ở mỗi gia đình. Đối với người mới mua, mới sử dụng lò nướng thì cần nắm bắt những kiến thức gì khi sử dụng lò nướng? Cùng chúng tôi tìm hiểm những điều cơ bản nhất về cách sử dụng lò nướng bạn nên biết.
Điều đầu tiên, bạn nên chú ý về chất liệu những đồ vật khi cho vào bếp. Nhiệt độ lò nướng rất cao, vì vậy hãy loại ngay vật dụng chịu nhiệt kém, dễ bén lửa ra ngay khỏi chiếc lò nướng. Chúng tôi khuyên bạn dùng các loại khay, khuôn nướng được làm bằng kim loại như nhôm, inox, các loại hợp kim hoặc có thể là sản phẩm thủy tinh chuyên sử dụng cho lò nướng.
Sử dụng thiết bị nướng bằng kim loại
Tiếp theo, hãy thiết kết đặt chiếc lò nướng tại một vị trí phù hợp nhất trong căn phòng bếp nhà bạn. Như thế nào được gọi là phù hợp? Có nghĩa là vị trí đó hợp về mắt người nhìn cũng như hợp với không gian xung quanh. Nên chọn đặt lò nướng ngang với tầm mắt của bạn, việc lựa chọn này giúp chúng ta có thể quan sát rõ ràng quá trình làm chín thực phẩm từ đó bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được thực phẩm đang chế biến của mình.
Về không gian thì sao? Hãy đặt lò nướng cách xa tường từ 10 – 20cm giúp quá trình tản nhiệt trở nên dễ dàng, thiết bị hoạt động trơn tru hơn. Nhiệt độ cao, lượng nhiệt tỏa ra ngoài lớn cũng rất dễ bắt cháy với các vật dụng xung quanh, vì vậy không được đặt lò nướng gần các thiết bị dễ cháy nổ, dễ bắt lửa như bếp gas hay các đồ điện gia đình khác.
Vị trí phù hợp để đặt lò nướng (nguồn internet)
Điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với từng loại thực phẩm, nhiều người hiểu nhầm chế độ nấu càng lớn thì thực phẩm chín càng nhanh, suy nghĩ đó hoàn toàn sai lệch. Để thực phẩm được chín đều, giữ được hương vị thì việc chọn chế độ nướng phù hợp sẽ quyết định tất cả. Có những món yêu cầu nướng thanh nhiệt trên như bánh mì, món lại yêu cầu nướng trên thanh nhiệt dưới, còn có món lại phải nướng trên 2 thanh nhiệt như các món quay. Việc cài đặt mức nhiệt độ phù hợp giúp bạn tránh được lãng phí nguồn nhiệt trong quá trình nấu nướng, món ăn sẽ chín đều và ngon.
Trước khi nấu bạn nên khởi động lò nướng trước 10 đến 20p, để lượng nhiệt trong lò ổn định thì mới cho thực phẩm vào, điều này giúp đồ ăn chín đều, không làm mất đi hương vị của thực phẩm. Trong quá trình nướng, hạn chế tối đa việc mở cửa lò, để tránh làm thất thoát nhiệt độ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Khởi động lò nướng trước khi sử dụng
Tích cực vệ sinh lò nướng sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo lò nướng luôn hoạt động tốt, bền theo thời gian. Khi vệ sinh vùng bên trong lò nướng bạn nên dùng khăn ẩm hòa với dung dịch rửa đi kèm để làm sạch vùng nướng, sau đó hãy sử dụng khăn khô để lau sạch đến khi hết mùi thì thôi. Bên ngoài bếp hạn chế không được dùng nước để lau, tránh tình trạng nước chảy vào lò gây chập điện hỏng hóc, hãy sử dụng khăn thấm để lau vết bẩn là cách tốt nhất để vệ sinh bề ngoài lò nướng.
Sử dụng giấy bạc để vệ sinh dễ dàng hơn
Điều tối kị khi vệ sinh lò nướng là sử dụng các vật thể sắc nhọn, gây ra những trục trặc cho lò. Bí quyết để việc vệ sinh lò nướng trở nên đơn giản là bạn sử dụng một lớp giấy bạc lót dưới đấy lò để hứng dầu mỡ.
Trên đây là những lưu ý về cách sử dụng lò nướng mà chúng tôi đã gửi đến quý bạn đọc. Mong muốn sẽ giúp ích được nhiều cho bạn đọc có thêm kiến thức về lò nướng hiện đại.
Xem thêm: Quy tắc hoạt động của lò nướng Malloca
Bài viết liên quan
Cửa hàng Malloca chính hãng tại Hải Phòng
Bộ sưu tập máy rửa chén Malloca “Black steel” sang trọng
Black is back collection – Xu hướng thiết bị bếp hiện đại